Những nguyên nhân khiến ai đó thường lặp lại những việc sai trái

Tại sao khi ai đó quanh bạn thường làm những việc sai, lặp lại và không thoát ra?

Tại sao khi ai đó quanh bạn thường làm những việc sai, lặp lại, không thoát ra được? Đó là vì họ đang loay hoay trong những trường năng lượng chi phối cuộc đời họ. 

Có một sự thật là, chúng ta đang đặt nhiều kỳ vọng vào người thân của mình. Tuy nhiên, họ lại đang làm những việc sai, lặp lại và không thoát ra được điều đó. Điều này khiến chúng ta cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu được bản chất của vấn đề này. Khi nắm được bản chất, bạn sẽ có được sự lý giải đúng đắn về từng sự việc.

Vậy vì sao bạn lại cảm thấy ai đó quanh bạn thường lặp lại những việc sai mà không thoát ra được? Điều này đến từ những nguyên nhân sau đây.

Những nguyên nhân khiến ai đó thường lặp lại những việc sai trái
Những nguyên nhân khiến ai đó thường lặp lại những việc sai trái

Việc đúng – sai chỉ đơn thuần là khao khát của chúng ta

Đây chính là một điều rất thực tế mà có thể bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều đang vướng phải. Có nghĩa là, điều mà chúng ta nhìn thấy là sự sai trái ở người khác, đó không định phải là cái sai, mà đơn thuần, đó chỉ là do mong muốn của chúng ta khác với mong muốn của họ.

Ví dụ như, bạn than phiền rằng, sao con bạn cứ mải chơi mà không tập trung học hành. Rõ ràng, con bạn vẫn đang có thành tích tốt. Tuy nhiên, điều bạn nhìn thấy là con bạn đang chơi quá nhiều hơn là học. Và bạn thấy điều này là sai trái. Bạn mong cầu con của mình học hành chăm chỉ hơn, hạn chế việc vui chơi lại. Đây là mong cầu của bạn, không phải là cái sai của con bạn.

Hay như, bạn cho rằng sao con/em mình mãi mà chưa chịu lập gia đình. Với bạn, trong tư tưởng của bạn, không lập gia đình khi đến tuổi là một điều sai trái. Và bạn liên tục lặp lại những nhắc nhở về điều này. 

Tuy nhiên, điều này chỉ thể hiện mong ước của chính bản thân bạn. Hay nói cách khác, bạn muốn người khác có gia đình để thỏa mãn cái khát vọng của bạn mà bạn cho là đúng đắn. Bạn không nhìn nhận vào thực tế là người đó có muốn lập gia đình hay không. Người đó đang mong cầu một cuộc sống như thế nào.

Hoặc như, một ông chồng than phiền rằng vợ mình mua sắm quá nhiều. Điều mà anh ta thấy chỉ là sự tiêu tiền của vợ. Anh ta không nhìn thấy được sự nỗ lực vất vả làm việc của cô ấy. Anh ấy không nghĩ được những món đồ cô ấy mua sắm hoàn toàn xứng đáng với nỗ lực làm việc mà cô ấy đã trải qua.

Chúng ta thường có cái nhìn chủ quan về mọi việc. Khi việc nào đó không như ý chúng ta chúng ta liền cho đó là sai trái. Bạn cần thay đổi điều này, thực hành khiêm hạ để có thể nhìn nhận đúng từng bản chất của vấn đề. Đây chính là cách để hóa giải tâm thức cho chính chúng ta. Từ đó, chúng ta mới có thể bớt đi những muộn phiền không đáng có. 

Chúng ta đang phán xét người khác nên cho rằng họ đang hành động sai trái
Chúng ta đang phán xét người khác nên cho rằng họ đang hành động sai trái

Người thân đang rơi vào trạng thái năng lượng dưới cầu

Khi người thân chìm đắm trong một thói quen sai trái không thoát ra được, bạn nên hiểu rằng tại thời điểm đó, nội lực của họ đang yếu hơn mọi thứ xung quanh. Lúc này, sự thay đổi những điều sai trái của họ chỉ có thể đến được từ 2 cách:

  • Mục tiêu về sự giác ngộ của người đó đủ lớn. Từ đó bản thân họ hình thành nên một nguồn năng lượng trên cầu. Họ khát khao thay đổi, sự khát khao này tác động thẳng đến họ. Họ sẽ tự thoát ra khỏi vũng lầy mà họ đang gặp phải.
  • Họ bị tác động bởi một ngoại lực, một cú đánh liên quan đến chính họ. Có thể là sức khỏe, có thể là sinh mạng, có thể là hạnh phúc. Họ trực tiếp trải nghiệm tình huống này và ngay lập tức thức tỉnh. Họ tạo ra một trí tuệ mới và thoát khỏi những điều sai trái.

Rõ ràng, chúng ta không mong muốn người thân của mình sẽ đi đến bước thứ 2. Vậy thì làm thế nào để thay đổi được nguồn năng lượng dưới cầu của người đó?

Hãy thấu cảm. Bạn nên hiểu rằng, chúng ta và họ đều đang là những đứa trẻ. Dù là 30, 40 hay 50, đó cũng chỉ là tuổi của thể xác. Độ tuổi này không ngang độ tuổi của trí tuệ. Mỗi người chúng ta đều đang sống trong ngôi nhà số 1 của mình và đều đang trong quá trình hoàn thiện thân tâm trí. 

Khi một người lún sâu vào những việc sau trái, đứa trẻ bên trong họ đang rơi vào trạng thái nội lực yếu. Vì tâm thức quá yếu nên hết lần này đến lần khác sẽ sa đà vào những điều sai trái. Và chỉ có họ mới có thể giải phóng được nguồn năng lượng tiêu cực đó. Chúng ta sẽ giúp họ bằng việc thấu cảm, an ủi và động viên. 

Bạn phải biết được nguyên nhân vì đâu mà họ có những hành vi sai trái. Một người chìm đắm trong rượu chè có thể do đời sống gia đình không hạnh phúc. Hoặc họ gặp biến cố lớn trong công việc. Chúng ta nhìn nhận vấn đề bằng sự cảm thông, khích lệ chứ không phải là chỉ trích và phán xét. Dần dần, họ sẽ cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực từ chúng ta và có những chuyển hóa cho chính họ. 

Trạng thái năng lượng dưới cầu chiếm lĩnh khiến người đó không thể thoát khỏi những sai lầm
Trạng thái năng lượng dưới cầu chiếm lĩnh khiến người đó không thể thoát khỏi những sai lầm

Bị bao bọc bởi một trường năng lượng khác

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến người thân chúng ta chìm đắm vào những việc sai trái không thoát ra được. Bạn có đang chi phối quá nhiều lên cuộc sống của ai đó hay không?

Bố mẹ thường hay can thiệp quá sâu, chi phối cuộc sống của con cái mình.

Vợ chồng thường cho mình cái quyền can thiệp quá sâu vào người kia, trên mọi phương diện.

Và khi tức nước vỡ bờ, những người đó sẽ có xu hướng phản kháng lại. Họ phản kháng bằng những hành động sai trái. Và bản thân họ xem đó là sự chống đối để khiến bản thân họ cảm thấy an toàn. 

Có không ít trường hợp bố mẹ ép con học hành quá mức dẫn đến đứa trẻ tự kỷ.

Có những vợ chồng quá kiểm soát nhau, để rồi dẫn đến ngoại tình, gia đình tan vỡ

Có những lời khuyên răn tưởng là tốt, nhưng đều là những lời độc hại, kìm hãm bản ngã của một con người, khiến họ không thể sống đúng như cách mà họ mong muốn. 

Lúc này, chắc chắn họ sẽ hình thành những trường năng lượng dưới cầu tiêu cực. Và mãi mãi không thể thoát ra khỏi những điều đó. 

Chúng ta sống trong những trường năng lượng bị ảnh hưởng qua lại lẫn nhau. Đặt lên vai ai đó trách nhiệm vượt quá sức của họ sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy. Và khi họ sai trái, chúng ta lại thường có tâm thức đưa đến những mong cầu của chính chúng ta, mong họ thay đổi. Lúc này, bạn đã dùng một nguồn năng lượng dưới cầu khác để tác động một nguồn năng lượng thấp. Vậy thì làm sao có thể đạt được sự chuyển hóa như ý muốn? 

Điều quan trọng chính là chúng ta phải gỡ bỏ được năng lượng của sự bao bọc của chúng ta lên đối tượng đó. Lời nói của chúng ta có thể mang ý tốt, nhưng về mặt nào đó, nó có thể khiến năng lượng quá khứ của ta và của họ bị trộn lẫn vào nhau, mắc kẹt nhau và không thoát ra được. 

Chúng ta đang giam cầm người đó trong cái tâm thức của quá khứ. Hãy buông xả để mọi thứ được trở về với tự nhiên. Để người khác tự đứng trên đôi chân của họ, nội lực của họ. Khi đó, tự họ sẽ tìm được năng lượng để chuyển hóa điều sai trái.

Bị bao bọc bởi trường năng lượng khác
Bị bao bọc bởi trường năng lượng khác

Kết luận

Chúng ta đã tìm hiểu 3 nguyên nhân khiến ai đó thường làm những việc sai không thoát ra được. Nhiệm vụ của chúng ta chính là đồng hành và thấu hiểu. Hãy quan sát xem họ đang bị ảnh hưởng bởi trường năng lượng nào và giúp họ giải phóng chúng. Đó mới chính là cách chúng ta giúp người, giúp mình.

Leave A Comment